Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc những năm gần đây đã được xúc tiến trên lĩnh vực hợp tác kinh tế và giao lưu văn hoá. Theo đó, nhu cầu học tiếng Việt của người Hàn Quốc để phục vụ cho công việc cũng như sinh hoạt tại Việt Nam càng tăng cao.

Ngày 19/09 vừa qua, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã vinh dự đón tiếp các bạn sinh viên và quý thầy cô đến từ trường Đại họcKyungsung- Hàn Quốc đến tham dự buổi lễ khai giảng khoá học tiếng Việt ngắn hạn, nằm trong chương trình hợp tác trao đổi sinh viên quốc tế giữa hai trường.

Khoá học tiếng Việt này được tổ chức bởi trường Đại học Nguyễn Tất Thành với phương thức giảng dạy và học tập trực quan, không khí lớp học sôi nổi. Theo đó, sinh viên sẽ tiếp thu kiến thức và kinh nghiệm một cách chủ động và tự tin trong một môi trường học đầy năng động và sáng tạo.

Ngoài ra, mục tiêu của khóa học là mang đến cho các bạn sinh viên Hàn Quốc một cái nhìn toàn diện hơn về đất nước Việt Nam thông qua ba phương diện: văn hóa, kinh tế và thiên nhiên. Sau khi khóa học kết thúc, các bạn sinh viên sẽ bước vào giai đoạn thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Mặc dù ba tháng không phải là một khoảng thời gian dài, nhưng cũng không phải là quá ngắn để các bạn sinh viên Kyungsung làm quen với những người bạn Việt Nam nổi tiếng với tính cách thân thiện, khám phá những danh lam thắng cảnh cũng như nền lịch sử lâu đời của đất nước xinh đẹp này.