Sáng nay (18/04), hơn 37 sinh viên ngành Luật Kinh tế khóa 17 của Viện Đào Tạo Quốc Tế NTT (NIIE) đã có chuyến tham quan thực tế tại Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Tham quan tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động thực tế thuộc môn General Society Study

Trong chuyến đi, sinh viên NIIE được trực tiếp tham dự một phiên tòa xét xử dân sự. Điều này giúp các bạn không chỉ thực tế hóa những lý thuyết được học tại lớp, mà còn học hỏi tác phong làm việc và định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Việc tham quan thực tế này không chỉ dừng lại ở những lợi ích về mặt nghề nghiệp. Quá trình tiếp cận các lập luật của luật sư hai bên, công tố viên, hay phán quyết của tòa án…đã giúp sinh viên NIIE hiểu rõ hơn các nguyên tắc, quy định pháp luật.

Qua chuyến đi, các bạn sinh viên đã có cơ hội tích lũy thêm nhiều kiến thức hữu ích, thấy được tầm quan trọng của pháp luật trong cuộc sống. Viện cũng mong muốn rằng, các bạn sẽ mẫu gương mẫu hơn trong việc tôn trọng và thực hiện pháp luật. Qua đó,lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật đến những bạn bè, gia đình và những người xung quanh.