Để giúp sinh viên định hướng rõ hơn về nghề nghiệp và tiếp xúc thực tế với môi trường làm việc, ngày 18/05/2016 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã tổ chức chương trình tham quan thực tế Công ty TNHH Saitex International Việt Nam.

Đây là chương trình tham quan thực tế Doanh nghiệp dành cho  sinh viên chương trình Cử nhân Quốc tế (Lớp 15BAFV01,15BBAV01 và 15BBAV02) của Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE).

Tại Công ty TNHH Saitex Interntional Việt Nam, đoàn được lãnh đạo công ty tiếp đón nhiệt tình và dành thời gian để giới thiệu về công ty ở nhiều khía cạnh khác nhau như: mô hình tổ chức hoạt động, chiến lược kinh doanh, quản trị nguồn lực cũng như mục tiêu phát triển của công ty trong thời gian tới. Lãnh đạo Saitex cho biết : “ Công ty chúng tôi nổ lực trong việc sử dụng vật liệu bên vững và các nguồn năng lượng tái chế, đồng thời xử lý chất thải theo đúng quy định”.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cán bộ nhà máy,sinh viên NIIE cũng đã được tham quan hai phân xưởng sản xuất chính của công ty, xem xét quy trình sản xuất quần jeans. Để đảm bảo tín bảo mật sản phẩm, sinh viên tham quan được phổ biến quy định không quay phim và chụp hình bên trong phân xưởng. Điều lo lắng đó là không hề phóng đại khi quá trình sản xuất được tự động hóa với máy móc hiện đại. Ví dụ: máy laser được sử dụng để tạo ra những đường sọc bạc màu thời trang trên quần jean. Ngạc nhiên hơn là công ty có một phòng thí nghiệm nhuộm để đánh giá thuộc nhuộm, chuẩn bị cơ sở dữ liệu cho ghép màu bằng máy tính và để ghép màu chung.

Cuối buổi tham quan, đoàn chụp hình lưu niệm tại khu trưng bày của Công ty với bức tường trang trí bằng nón bộ đội xưa. Những chiến nón lính bộ đội là ý tưởng từ người sáng lập công ty Saitex, để tôn vinh những người đã ngã xuống trong chiến tranh, nhắc nhở chúng ta về quá khứ hào hùng.

Kết thúc buổi tham quan, sinh viên NIIE đã thu thập nhiều kiến thức về nghề may mặc, đặc biệt đối với chiếc quần jean mà chúng ta vẫn sử dụng hàng ngày. Đây là những cơ hội trải nghiệm vô cùng bổ ích giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Tác giả: Lê Trang