Học Tiếng Anh không phải cứ chăm chăm ôm student’s book hay cần mẫn cày nát workbook là giỏi. Đôi khi, những trang blog thú vị với những chủ đề/ nội dung về du lịch, văn hóa … sẽ khiến bạn trao đồi vốn từ và ngữ pháp hơn đấy!

1. The Londoner:

Một trong những trang blog nổi tiếng nhất ở Anh là The Londoner. Rosie – tác giả của blog chia sẻ những khía cạnh cuộc sống hàng ngày như : nấu ăn, du lịch, phong cách thời trang… Với nội dung khá thu hút cùng với khả năng miêu tả sinh động và chi tiết, trang này khá phù hợp với người nói tiếng Anh ở trình độ sơ cấp. Nhưng xin được báo trước, vì bạn sẽ ghen tị với những bộ quần áo đẹp và những món ăn hấp dẫn mà cô ấy đăng tải trên Instagram.

Link: http://www.thelondoner.me/

2.  Deliciously Ella

Blog của Ella là nơi cô chia sẻ những ý tưởng nấu nướng độc đáo và những lần trải nghiệm làm bánh với rau củ và các loại nguyện liệu hoàn toàn tự nhiên. Và các bài viết của cô cũng đã tạo cảm hứng cho hàng triệu người trong việc duy trì một lối sống lành mạnh. Điều thú vị nhất về trang blog này là mặc dù tác giả luôn khuyến khích mọi người ăn nhiều rau xanh, bạn vẫn tìm thấy những món bánh ngọt hay những món mặn tại đây.

3. World of Wanderlust

Bất kỳ ai khi “lạc lối” trong trang blog này, cũng muốn ngay lập tức xách balo lên và đi. Tại World of Wanderlust, bạn có thể tìm thấy mọi thứ từ những nơi có ẩm thực tuyệt vời nhất đến những địa điểm ít người đặt chân đến. World of Wanderlust cung cấp cho bạn những kinh nghiệm quý giá để lên kế hoạch cho chuyến đi của mình. Dù cho là Mỹ, Costa Rica hay Nhật, trang blog này luôn mang đến cho những người đam mê tìm hiểu văn hóa những thông tin thú vị và giúp họ cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

4. Hand Luggage Only

Tác giả của trang blog thú vị với nội dung cuốn hút về du lịch này là một đôi bạn thân đến từ đại học Cambridge. Yaya và Lloyd truyền tải tinh thần say mê bất tận trong từng bài viết của mình về bất cứ nơi nào mà họ đặt chân đến. Bạn chỉ cần đọc một vài bài viêt của họ thôi là đã cảm thấy thôi thúc tạo cho mình một trang blog cá nhân về du lịch rồi đấy.

5. Young Adventuress

Đây là một trang blog viết về những lời thú tội vui nhộn và chân thực hay cả những câu chuyện kỳ quặc có thể khiến bạn dành hàng giờ để đọc mà không thấy chán. Thế nhưng chúng tôi say mê trang blog này vì một lý do khác. Vì tác giả của trang này đã quyết định rời khỏi nước Mỹ và định cư ở New Zealand, cho nên bạn có thể nhận được khá nhiều lời khuyên hữu ích khi muốn định cư ở nước ngoài. Còn nếu bạn muốn có thêm động lực cho một chuyến du học ngắn hạn thì đừng tìm đâu xa, mọi thứ bạn cần ở ngay đây.

Nguồn: tổng hợp