Sáng ngày 26/4, đại diện cho Angelo State University (ASU) GS. TS Won-Jae Lee, Giám đốc điều hành (Khu vực Châu Á) đã có buổi trao đổi thân mật với Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), Đại học Nguyễn Tất Thành cùng các bạn sinh viên du học chuyển tiếp ASU 2+2.

Tham gia buổi gặp gỡ, về phía Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế; TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo sau Đại học; ThS. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế Đại học Nguyễn Tất Thành.

Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đang trao đổi cùng GS. TS Won-Jae Lee.

Mở đầu, GS. TS Won-Jae Lee đánh giá cao những thành tích mà Viện Đào tạo Quốc tế, Đại học Nguyễn Tất Thành đã đạt được trong 2 năm vừa qua, mặc dù phải đối diện với khó khăn từ đại dịch Covid-19. Đặc biệt nhấn mạnh Đại Học Nguyễn Tất Thành là đối tác chiến lược của Angelo State University và cho biết chương trình đào tạo của nhà trường đã và đang theo kịp sự chuyển động của thị trường, đạt chuẩn quốc tế và đủ điều kiện để “săn” những suất học bổng giá trị từ ASU.

Đại diện Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), TS. Nguyễn Tuấn Anh gửi lời cảm ơn đến ASU khi đã đồng hành cùng NIIE, mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên theo đuổi ước mơ du học Mỹ, được học tập, trải nghiệm môi trường giáo dục hàng đầu thế giới với mức học phí thấp cùng nhiều chính sách học bổng hấp dẫn. Đồng thời, TS. Nguyễn Lan Phương cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới ASU sẽ mở rộng hơn các chương trình liên kết đào tạo thông qua các khóa học ngắn hạn (short courses), khóa học trực tuyến (online course), khóa học hè (summer course), chương trình chuyển tiếp du học thạc sĩ (master) và nhận được sự nhiệt tình đồng ý từ GS. TS Won-Jae Lee.

Đại diện Angelo State đã có cuộc trò chuyện vô cùng cởi mở các du học sinh tương lai.

Cũng tại buổi giao lưu, GS. TS Won-Jae Lee cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình ASU 2+2 đã có những giây phút chuyện trò vô cùng cởi mở xoay quanh cuộc sống tại Mỹ. Từ thời tiết, địa điểm du lịch, ẩm thực, văn hoá đa quốc gia ở xứ cờ hoa, hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ tại ASU… cho đến những khó khăn mà du học sinh thường phải đối mặt, và kiến thức, kỹ năng các bạn cần chuẩn bị để thích ứng nhanh với môi trường học tập mới. Ông cũng không ngần ngại chia sẻ các câu chuyện hài hước về bản thân và học trò để tiếp thêm sự tự tin cho sinh viên NIIE hơn trong hành trình chinh phục ước mơ phía trước.

Nguyễn Lan Phương, TS. Nguyễn Tuấn Anh cùng GS. TS Won-Jae Lee cùng trao nhau những món quà ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp.

Cuối cùng, GS. TS Won-Jae Lee đại diện cho Angelo State University và ban lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao cho nhau những món quà lưu niệm ý nghĩa, những lời chúc tốt đẹp cùng lời hứa trong thời gian tới, 2 trường sẽ tích cực đẩy mạnh hợp tác để cùng nhau gặt hái được những thành công mới.

Ban lãnh đạo 2 trường cùng các em sinh viên chương trình chuyển tiếp.

GLOBAL LEARNING – GLOBAL SUCCESS