Trong bối cảnh dịch Covid19 đang vẫn còn hoành hành toàn cầu, Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nè nhất với khoảng 4,34 triệu ca và hơn 300,000 người tử vong. Chính quyền Hoa Kỳ bắt buộc phải thi hành nhiều chính sách nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus khiến nhiều ngành quan trọng của Mỹ gần như đóng băng, trong số đó phải nói đến Giáo dục. Ngoài việc chuyển các lớp học thành trực tuyến, một số trường cao đẳng và đại học ở Hoa Kỳ đã đình chỉ các chương trình du học và yêu cầu sinh viên ở nhà hoặc ở nơi khác sau kỳ nghỉ xuân 2021.

Hàng loạt kỳ thi bị hủy bỏ

Mùa tuyển sinh của các trường Cao đẳng & Đại học tại Mỹ đã bắt đầu, thế nhưng do lo ngại cho sức khỏe và sự an toàn của học sinh và nhân viên, bài kiểm tra TOEFL và GRE đã bị hoãn lại ở một số địa điểm trên thế giới. Hơn 15 quốc gia đã hủy bỏ việc quản lý kỳ thi SAT dự kiến vào ngày 06 tháng 6 do coronavirus, theo College Board.

Thông báo hủy thi SAT đến 06/06/2020. Theo Collegeboard

Việc không thể lấy được chứng chỉ ngoại ngữ sớm kịp kỳ học mùa thu 2020 đang là một trở ngại vô cùng lớn với học sinh Việt Nam chuẩn bị tốt nghiệp THPT. Cùng với đó, việc học tập gấp rút và thi tốt nghiệp THPT trễ khiến gia đình và bản thân các học sinh chịu sức ép rất lớn, vì suy cho cùng, không tốt nghiệp THPT đồng nghĩa không thể ghi danh vào các trường Cao đẳng, Đại học nước ngoài được

Chuyển tiếp Du học: Con đường sáng và an toàn mùa dịch

Trước tình hình đó, nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu và lựa chọn cho mình “Chuyển tiếp Du học” tại Viện đào tạo quốc tế – NIIE như một giải pháp an toàn hiện nay. Khi tham gia một chương trình Chuyển tiếp du học tại NIIE, các bạn sẽ hoàn thành năm đầu ( hoặc hơn tùy chương trình ) sau đó tiếp tục lộ trình chuyển tiếp qua quốc gia mình lựa chọn vào kỳ nhập học tiếp theo, đảm bảo lộ trình và thời gian tốt nghiệp không bị ảnh hưởng.

Chuyển tiếp Du học: Con đường sáng và an toàn mùa dịch

Ngoài ra, tiết kiệm chi phí cũng là một trong những điểm mạnh của chương trình, các chương trình chuyển tiếp du học giúp các em dễ dàng lấy được học bổng 30-60% khi du học. Song song đó, việc học tập năm đầu tại Việt Nam sẽ giúp các em làm quen với môi trường học tập, giáo trình nước ngoài, trau dồi thêm ngoại ngữ và chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất trước khi thực sự xuất ngoại.

Chương trình ASU 1+3 – chuyển tiếp Đại học công lập Texas, Mỹ

Một trong những chương trình trọng điểm của Viện đào tạo quốc tế NIIE trong năm 2020 là chương trình “Chuyển tiếp du học ASU 1+3” với trường Đại học công lập Angelo State University tại Texas, Hoa kỳ

ASU là trường Đại học công lập được thành lập từ năm 1982 tại San Angelo, Texas (Mỹ) –Hiện tại trường có hơn 11.000 sinh viên theo học 100 chuyên ngành từ bậc Đại học cho đến Cao học. ASU vinh dự được xếp hạng Top 15% “Các trường Đại học tốt nhất nước Mỹ” trong 8 năm liên tiếp

Sinh viên các ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán hoàn thành năm đầu tiên tại Viện đào tạo quốc tế NIIE, sau đó hoàn thành 03 năm tiếp theo tại Angelo State University (Mỹ) theo chương trình chuyển tiếp với mức học phí ưu đãi chỉ $ 8,720 USD/ năm học ( tương đương dân bản xứ ) thay vì phải đóng khoảng $25,000-$30,000 USD/ năm học khi du học theo cách thông thường