Sáng ngày 15/03/2021, tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, Quận 4, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã thoả thuận và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Viện Công nghệ Châu Á (AIT) về chương trình chuyển tiếp Thạc sĩ dành cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) ngành Quản lý khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin.

Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á (AIT) và Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU).

Tham gia buổi ký kết có: TS. Phùng Văn Đông, Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam; bà Phạm Thị Thanh Thủy, Đại diện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam. Tiếp đón đoàn công tác, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE); ThS. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế cùng một số thầy cô các đơn vị.

Trong lễ ký kết, hai bên đã có những trao đổi thế mạnh trong công tác đào tạo. Lãnh đạo Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam công nhận chương trình đào tạo của NIIE đạt đủ tiêu chuẩn Quốc tế, nhấn mạnh những lợi thế của chương trình mang lại và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất dành riêng cho sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) khi có dự định phát triển học vấn cùng với AIT.

Giám đốc AIT – TS Phùng Văn Đông phát biểu tại buổi lễ.

Qua quá trình trao đổi và làm việc, Viện Công nghệ Châu Á và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo cử nhân chuyển tiếp lên Thạc sĩ với mức học phí ưu đãi các ngành: Quản lý khách sạn, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Công nghệ thông tin. Đặc biệt, 2 ngành Quản trị kinh doanh và Công nghệ thông tin đã thu hút được số lượng lớn sinh viên đăng ký không chỉ tại NIIE mà còn tại AIT.

Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ.

Viện Đào tạo Châu Á (AIT) được thành lập năm 1959, là viện nghiên cứu cao cấp quốc tế, liên chính phủ hàng đầu của châu Á. Mục tiêu của AIT là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đảm nhiệm vai trò dẫn đầu cho sự phát triển bền vững của khu vực và quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới. Từ năm 1993, AIT đã đào tạo hơn 3.000 thạc sĩ, tiến sĩ, và 20.000 học viên ngắn hạn tại Việt Nam. Nhiều cựu sinh viên Việt Nam hiện đang giữ nhiều vị trí quan trọng tại nhiều tổ chức lớn trong cả hai lĩnh vực nhà nước và tư nhân.

Lãnh đạo 2 bên chụp ảnh lưu niệm kết thúc buổi lễ.

EMBRACING THE WORLD FROM HERE