15/06/2015 vừa qua, Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) đã có một chuyến tham quan Công ty TNHH Nhà máy bia Việt Nam.

Mục đích của chuyến tham quan nhằm giúp sinh viên tìm hiểu quy trình hoạt động sản xuất bia, đồng thời kết hợp việc giao lưu và trao đổi hoạt động sản xuất thực tế của doanh nghiệp.

Trước khi tiến hành tham quan, đoàn được đại diện công ty giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành Nhà máy bia Việt Nam, quy trình sản xuất, những thành tựu của công ty và phổ biến một số nội quy cần thiết về an toàn cho sinh viên trong quá trình tham qua tại nhà máy.

Theo chỉ dẫn của đại diện công ty, sinh viên NIIE được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất bia tại nhà máy theo từng công đoạn dây chuyền hiện đại. Nhiều bạn đã rất bất ngờ khi biết Tiger và Larue là những thương hiệu thuộc về Nhà máy bia Việt Nam

Sự hài hòa giữa công nghệ hiện đại và mảng cây xanh trong lành, bãi cỏ xanh mượt rộng lớn khiến Nhà máy bia Việt Nam không khác gì khu nghỉ mát cao cấp. Sinh viên NIIE đã rất ngạc nhiên khi biết đây là khu vực xử lý nước thải. Nước được dùng để nuôi cá trong hồ, tưới cây xanh chính là nước thải sau khi xử lý. Đại diện công ty cho biết: “Chúng tôi dùng nước thải đã được xử lý để nuôi cá, kiểm tra xem nó có đủ ăn toàn để các loài vật sống sót không trước khi thải ra sông”

Trước khi kết thúc chuyến tham q uan, đoàn được mời vào khu vực Trải nghiệm Heineken với không gian sang trọng của quầy bar. Tại đây, chúng tôi được thử nghiệm chất lượng các thương hiệu bia cao cấp của Nhà máy bia Việt Nam.

Buổi tham quan kết thúc tốt đẹp.Chuyến đi tham quan thực sự đã đem lại cho sinh viên NIIE những trải nghiệm thiết thực đầy thú vị về cơ sở hạ tầng, quy mô xử lý của nhà máy, mô hình quản lý và cơ cấu tổ chức của công ty bia tại Việt Nam và tại các nước khác trên thế giới.